Thực phẩm nếu không được
bảo quản đúng phương pháp sẽ rất dễ bị hư hại, mất chất dinh dưỡng, độ ngon giảm
sút,…
Sau đây là những phương
pháp giúp bạn giữ thực phẩm lâu hơn cả về hương vị lẫn độ tươi ngon.
- Trứng
Trước khi bỏ trứng vào
tủ lạnh, nên phết một lớp dầu ăn lên, sẽ giúp trứng tươi ngon trong khoảng thời
gian 1 tháng.
- Chanh
Cần dùng chanh nhưng với
một lượng không nhiều, bạn không nên cắt quả chanh ra, như vậy phần chanh còn lại
sẽ rất nhanh bị héo và hư hỏng. Cách tốt nhất là bạn chỉ cần chọc một lỗ bằng
tăm tre rồi nặng nước để dùng, sau đó dán lại bằng băng keo, như vậy chanh sẽ
tươi lâu hơn.
- Trái cây
Bỏ trái cây vào ngâm
trong dấm pha với nước sẽ giúp bảo quản trái cây tránh bị hư hỏng, đồng thời
còn giúp trái cây bớt đi lượng thuốc bảo vệ thực vật đáng kể.
- Hành, tỏi
Bỏ vào túi giấy rồi đục
vào lỗ sẽ giúp bạn để hành tỏi lên được tới hơn hai tháng.
- Khoai tây
Nên để loại củ này
chung với táo. Táo sẽ sản sinh ethylene sẽ ức chế sự nảy mầm của khoai tây, và
giúp loại củ này tươi lâu đến vài tuần.
- Thơm
Cắt hết là và úp ngọn
xuống sẽ giúp làm chậm thời gian chín của loại quả này.
- Cần tây
Cần tây sẽ tươi trong
thời gian 1 tháng nếu được bọc bằng lá kim loại. Bạn cũng có thể áp dụng với
bông cải xanh.
- Chuối
Nếu không muốn chuối
mau héo, hãy dùng bao nhựa quấn vào cuống quả chuối.
- Xà lách
Bỏ vào túi giấy rồi cất
vào tủ lạnh sẽ giúp loại rau này tươi xanh hơn. Và lưu ý vẫn nên giữ lại cả là
già bao bên ngoài, không nên bỏ đi.
Theo baovecn.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét